Chuẩn bị sàn trước khi thi công lắp đặt ván gỗ

Thứ Ba, 03/11/2015, 10:53 GMT+7

Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều lợi ích từ trang trí, tính tiện dụng cho đến việc điều hòa môi trường không khí trong căn nhà có lợi cho sức khỏe của bạn.

Bạn đang rất hứng thú khi biết rằng căn nhà của bạn sẽ được sử dụng sàn gỗ để thay cho lớp sàn gạch đã hư hỏng hay cũ kỹ nhưng lại không biết cần chuẩn bị gì cho việc thi công và sử dụng sau này? đơn giản là hãy nghe theo những lời khuyên của chúng tôi để trước, sau khi lắp đặt và quá trình sử dụng sàn gỗ cho gia đình bạn được tốt nhất.

Hình ảnh sàn gỗ công nghiệp lót sàn nhà trẻ Hình ảnh sàn gỗ công nghiệp lót sàn nhà trẻ 

Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều lợi ích từ trang trí, tính tiện dụng cho đến việc điều hòa môi trường không khí trong căn nhà có lợi cho sức khỏe của bạn. Một khi bạn đã quyết định lắp đặt, thi công sàn gỗ bạn có thể tự hỏi mình cần chuẩn bị những gì.

Biết những gì mong đợi trước, trong, và sau khi công việc diễn ra sẽ giúp đảm bảo chất lượng của công việc. Trước khi bắt đầu lắp đặt sàn gỗ gia chủ cần chuẩn bị mặt bằng lắp đặt sàn gỗ, quá trình này bao gồm những việc như  di chuyển đồ đạc trong căn phòng ra vị trí khá.

Chọn những mẫu gỗ phù hợp với ngôi nhà Chọn những mẫu gỗ phù hợp với ngôi nhà

Nếu sàn nhà của bạn đã được chuẩn bị trước thì có thể bước này của bạn sẽ yên tĩnh hơn một tí. Nhưng nếu mặt bằng chưa được chuẩn bị thì khả năng đội thi công sẽ phải can thiệp vào kết cấu sàn nhà của bạn. Có thể đó chỉ là lau dọn, trải tấm lót bề mặt trước khi lắp đặt sàn gỗ, hoặc cũng có thể phải tháo dỡ bề mặt sàn cũ, chuẩn bị bề mặt mới đủ phẳng và sạch bằng cách dùng một số máy móc có thể gây nhiều tiếng ồn như máy đục,máy đánh bóng, máy mài...

Bề mặt để lót sàn gỗ cực kỳ quan trọng cho việc sử dụng sau này, ngoài việc là nó bằng phẳng để dánh những tiếng kêu phát sinh không đáng có sau này còn cần phải chuẩn bị tốt bề mặt không thấm nước, loại trừ  các khả năng mối mọt sau này.

Vệ sinh sàn gỗ tự nhiên Vệ sinh sàn gỗ tự nhiên

Quá trình hoàn thiện không mất của bạn quá nhiều thời gian nhưng nếu quá trình sử dụng của bạn không tuân theo một số nguyên tắc nhất định thì có thể bạn phải gặp lại đội thi công của chúng tôi nhiều nhiều để bảo trì sàn gỗ cho bạn.

Tuy nhiên bạn không cần phải lo đến điều đó nếu lắng nghe một số  lời khuyên của chúng tôi cho quá trình sử dụng sau này của bạn.

  • Thứ nhất không kê vật quá nặng lên trên sàn gỗ mà không có một vật trung gian làm giảm thiểu lực nén hay ma sát

Kể cả là sàn gỗ chất lượng cao nhất cũng không thể tránh khỏi việc vị cà bằng vật nhọn hay áp lực thường xuyên từ đôi giày cao gót của bạn vì sàn gỗ chứ không phải là sàn siêu cứng. Vì thế hạn chế việc kéo lê một vật nặng trong căn phòng, bàn ghế hay nội thất có trọng lượng lớn trước khi kê lên bề mặt sàn thì bạn nên sử dụng tấm lót hay tấm trải sàn.

  • Không đi giày cao gót trên sàn
  • Vệ sinh sàn gỗ

Về việc vệ sinh sàn gỗ bạn chỉ nên dùng tấm khăn đã vắt khô để lau sàn hoặc tốt nhất là dùng máy bút bụi. Sàn gỗ không cần vệ sinh nhiều nên việc vệ sinh quá lên như việc chủ nhà đổ cả một đống nước lên sàn để rửa sàn như sàn gạch là điều không nên.

  • Không nền tiếp xúc trực tiếp với nước và ánh sáng

 

Tránh xa nơi có nguồn nước hoặc ánh nắng chiếu trực tiếp lên bề mặt sàn trong thời gian dài cũng làm cho sàn nhanh bị xuống cấp !

Sưu tầm: Mạnh Trí

 

Mua bán các sản phẩm Sàn gỗ công nghiệp Mạnh Trí trên MuaBanNhanh.com: Sàn gỗ công nghiệp 

Nguồn: http://manhtri.vn/chuan-bi-san-truoc-khi-thi-cong-lap-dat-van-go/13890

Tags: sàn gỗ, sàn gỗ giá rẻ, sàn gỗ công nghiệp, Sàn gỗ chất lượng tốt, kinh nghiệm lót sàn gỗ, kinh nghiệm chọn sàn gỗ
MauThiepCuoi.vn / Thông tin tiêu dùng
Tags: sàn gỗ, sàn gỗ giá rẻ, sàn gỗ công nghiệp, Sàn gỗ chất lượng tốt, kinh nghiệm lót sàn gỗ, kinh nghiệm chọn sàn gỗ
MauThiepCuoi.vn / Thông tin tiêu dùng