[Cẩm nang cưới] Stress thường gặp khi chuẩn bị cưới

Thứ Ba, 20/10/2015, 18:14 GMT+7

Luôn tập trung vào mục đích, ý nghĩa của đám cưới sẽ khiến cô dâu chú rể không còn căng thẳng vì những chi tiết nhỏ nhặt.

1-2-4885-1408416621.jpg

Ảnh: HTM.

Khi gửi thắc mắc tới chúng tôi, nhiều độc giả thường chia sẻ về việc bị căng thẳng vì có quá nhiều việc dồn dập, đồng thời ý kiến khách quan của mọi người cũng tạo áp lực. Trong đó, ảnh hưởng từ người thân, gia đình dễ làm cô dâu chú rể mệt mỏi nhất. Để giải quyết việc này, bạn cần kiên nhẫn, biết bỏ qua những việc không cần thiết để đám cưới suôn sẻ. 

- Mọi người đều muốn đám cưới hoàn hảo với những chi tiết đúng như kế hoạch đã định.Nhưng thực tế, sự hoàn hảo luôn là điều khó thành hiện thực. Sẽ có nhiều ý kiến tranh luận của gia đình, bạn bè, người thân về đám cưới của bạn. Ai cũng muốn góp ý tưởng, tư vấn ngay cả khi cô dâu chú rể không cần. Hoặc sự thiếu hoàn hảo có thể xuất phát từ chính cặp đôi, khi cả hai không tìm được phụ kiện đã định. Ví dụ bạn không thể tìm được các loại hoa mùa đông để trang trí đám cưới mùa hè hoặc nhiều chi tiết không thể thực hiện như kế hoạch. Bên cạnh việc chuẩn bị cho đám cưới, bạn cần phải lưu ý đến in ấn thiệp cưới và trang điểm cho cô dâu thêm xinh đẹp trong ngày trọng đại của đôi bạn.

Nếu uyên ương biết cách bỏ qua những chi tiết nhỏ, kiểu như khăn trải bàn ở lễ gia tiên không ton sur ton với backdrop cưới, bạn sẽ thoát ra khỏi "bi kịch" của mình. Lúc này, điều quan trọng hơn mà cô dâu chú rể cần quan tâm là lý do bạn tổ chức đám cưới. Liệu hôn lễ có phải là dịp để bạn làm vừa lòng mọi người hay đó đơn giản là bữa tiệc đánh dấu khoảnh khắc thiêng liêng mà kể từ sau đó, bạn sẽ được chung sống trọn đời với người mình yêu.

- Những tranh cãi gia đình luôn là điều gây stress. Bất đồng có thể xuất hiện ở gia đình cô dâu, gia đình chú rể hoặc cả hai nhưng nó sẽ làm phiền tới uyên ương và đám cưới. Thường tranh cãi sẽ xuất phát vì 3 yếu tố: tiền, sự sĩ diện và cảm giác hụt hẫng khi con cái kết hôn, ra ở riêng.

Trong vấn đề này, cô dâu chú rể sẽ là người giải quyết căng thẳng. Tốt nhất bạn đừng nên nghĩ tới việc tranh cãi gay gắt với gia đình vì điều này chỉ làm tổn thương phụ huynh và bản thân. Cách thông minh là thuyết phục cha mẹ bằng sự nhẹ nhàng, nên biến những việc nhỏ thành không có. Những bất đồng lớn sẽ khó giải quyết nhưng bạn nên nhớ đối mặt bằng thái độ kiên nhẫn, bình tĩnh. Đám cưới là ngày đặc biệt, không ai muốn sau này nhớ lại chỉ nghĩ tới những căng thẳng hay cãi vã.

- Việc chuẩn bị cưới khiến mọi người đều mỏi mệt. Dù nhiều gia đình không cai thiệp quá nhiều vào cách cô dâu chú rể tổ chức tiệc cưới nhưng thường phụ huynh sẽ là người lo liệu cho nghi thức truyền thống. Ai cũng bận rộn, stress nên cô dâu chú rể cần dành thời gian để bản thân và những người hỗ trợ cùng nghỉ ngơi mỗi khi rảnh rỗi.

Dù chuẩn bị cưới trong thời gian dài hay ngắn, cô dâu chú rể cũng sẽ gặp những căng thẳng khó tránh. Để làm giảm bớt áp lực, cặp đôi cần giữ tâm lý kiên nhẫn, thoải mái và luôn hướng về "kết quả" của ngày cưới, đó là bạn sẽ được sống cùng với người mình yêu thương.

Xem thêm: http://yenbaitourism.com.vn/cam-nang-mua-sam.html

Xem thêm: http://tongdaicrm.com/huong-dan-huu-ich.html

Xem thêm: Cần biết

Tags: cưới, cẩm nang cưới, mùa cưới, cẩm nang cưới cho chú rể, cẩm nang cưới cho cô dâu, đám cưới, cẩm nang đám cưới, chuẩn bị đám cưới
MauThiepCuoi.vn / Cẩm nang cưới
Tags: cưới, cẩm nang cưới, mùa cưới, cẩm nang cưới cho chú rể, cẩm nang cưới cho cô dâu, đám cưới, cẩm nang đám cưới, chuẩn bị đám cưới
MauThiepCuoi.vn / Cẩm nang cưới