[Cẩm nang cưới] 5 công việc chuẩn bị cưới cần quan tâm nhất

Thứ Ba, 20/10/2015, 20:16 GMT+7

Chụp ảnh cưới và tuần trăng mật là những điều uyên ương háo hức đợi chờ nhất trong quá trình chuẩn bị cưới.

2-7156-1404718093.jpg

1. Chụp ảnh cưới

Việc chụp ảnh thường khiến các uyên ương háo hức nhất, đặc biệt, đối với các cô dâu, bộ ảnh cưới sẽ là kỷ niệm, cũng là minh chứng tình yêu mà cô dâu muốn khoe với mọi người. Ảnh cưới có thể thực hiện trước đám cưới nhiều tháng, nên cô dâu chú rể cần chuẩn bị từ sớm. Để có chuyến chụp ảnh cưới vui vẻ, ưng ý, cô dâu chú rể nên lưu ý một số điều sau:

- Tìm kiếm địa điểm chụp ảnh cưới đẹp qua mạng Internet.

- Khi đã quyết định nơi chụp, uyên ương mới tìm studio, nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh. Một lời khuyên hữu ích dành cho cặp đôi là chụp ảnh ở đâu thì nên tìm studio ảnh cưới tại đó, như vậy tránh được chi phi đi lại, ăn uống. Ví dụ nếu chọn Đà Nẵng - Hội An là địa điểm chụp ảnh, uyên ương nên tìm các studio, nhiếp ảnh gia freelance tại đây.

- Ghi lại danh sách các studio yêu thích, sau đó tham khảo các album cưới mà họ đã thực hiện qua website riêng của họ, từ đây bạn sẽ hình dung được phong cách của nhiếp ảnh gia.

- Liên hệ bằng điện thoại với studio để hẹn lịch chụp, sau đó mới nên đến trực tiếp. Khi trao đổi qua điện thoại, cô dâu chú rể nên gạch tên những studio cư xử không nhiệt tình, tránh tình trạng tới buổi chụp, studio không nhiệt tình, ảnh hưởng tâm lý của uyên ương.

- Nếu không phải là người chụp ảnh chuyên nghiệp hoặc không có bạn bè thường xuyên chụp ảnh cưới, cô dâu chú rể không nên tự chụp hoặc nhờ người quen thực hiện bộ ảnh cưới. Vì để có bộ ảnh đẹp, bán sẽ phải lo liệu mọi thứ, từ trang điểm, trang phục, phụ kiện, địa điểm...

- Nếu là người cầu kỳ, uyên ương nên chuẩn bị trang phục sẵn theo ý mình như váy cưới cho cô dâu, vest cho chú rể... Vì thường trang phục cưới tại studio chụp ảnh thường ít và cũ mà lại không vừa người.

2. Mời khách

Việc tính toán số khách mời tới dự tiệc cưới là việc quan trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng tới chi phí lớn nhất trong đám cưới. Nhất là khi uyên ương phải cân đối giữa khách của mình và khách mời của cha mẹ. Bên cạnh việc chuẩn bị cho đám cưới, bạn cần phải lưu ý đến in ấn thiệp cưới và trang điểm cho cô dâu thêm xinh đẹp trong ngày trọng đại của đôi bạn.

Để tránh tình trạng thiệp gửi đi nhiều mà khách tới ít, cô dâu chú rể nên mời khách thân thiết, thương xuyên gặp gỡ, chuyện trò trong khoảng một năm trở lại đây. Mặc dù hiện nay ở Việt Nam chưa phổ biến việc gửi thiệp trả lời kèm thiệp mời cưới nhưng bạn có thể in thêm một dòng lưu ý bên dưới thiệp mời để khách xác nhận có tham dự hay không. Nội dung cơ bản như sau: Vui lòng xác nhận sự hiện diện của anh, chị trong tiệc cưới qua email (ghi địa chỉ email của cô dâu/chú rể) hoặc điện thoại (số điện thoại của cô dâu/chú rể).

3. Đặt nhà hàng đãi tiệc

Cô dâu chú rể nên đặt hàng, khách sạn đãi tiệc càng sớm càng tốt, trước ít nhất 6 tháng. Vì hầu hết địa điểm đẹp đều kín chỗ, nhất là vào mùa cưới. Số lượng bàn tiệc cũng nên dựa vào số khách mời ước tính sẽ tới dự đám cưới. Cô dâu chú rể nên đặt ít bàn hơn số khách dự định, như vậy sẽ tránh được tình trạng thừa cỗ.

Khi tới xem địa điểm, uyên ương nhớ xem kỹ không gian sẵn có trong tiệc, cùng cách trang trí với từng chi tiết cụ thể. Bạn cũng có thể khéo léo thương lượng để có thêm khuyến mại, giảm giá.

4. Váy cưới

Với cô dâu, chiếc váy sẽ là phụ kiện đẹp nhất, làm tân nương nổi bật trong đám cưới. Bạn nên tới trực tiếp các cửa hàng váy, thử váy lên người để biết rõ mình hợp phong cách nào. Cô dâu nên thử ít nhất 3-4 cửa hàng váy khác nhau, để khảo sát giá cả và lựa chọn phong phú. Không phải thương hiệu váy cưới nổi tiếng là chắc chắn có váy cưới đẹp mà các cửa hàng nhỏ cũng có nhiều kiểu dáng váy phong phú. Quan trọng nhất là dịch vụ, tư vấn của cửa hàng và kiểu dáng váy phù hợp với cô dâu.

5. Trăng mật

Sau việc chụp ảnh cưới, tuần trăng mật cũng là việc được nhiều cô dâu chú rể trông đợi. Uyên ương nên tìm kiếm địa điểm, dành tiền, đặt vé máy bay, khách sạn sớm. Càng đặt sớm, bạn càng dễ tìm kiếm được các dịch vụ giá rẻ, hợp lý.

Đừng nên bỏ phí kỳ nghỉ ngọt ngào vì tuần trăng mật sẽ mang lại nhiều niềm hạnh phúc cho uyên ương. Hai sẽ có thời gian nghỉ ngơi sau khi đã mệt mỏi vì lo lắng cho đám cưới. Trong suốt cuộc đời, hai bạn có thể sẽ đi du lịch cùng nhau nhiều lần nhưng tuần trăng mật chỉ có duy nhất. Những cảm xúc tinh khôi, trọn vẹn sau ngày cưới chỉ có thể đến trong tuần trăng mật. Vì vậy uyên ương nên dành cho kỳ nghỉ đặc biệt này một khoản "đầu tư" xứng đáng cả về vật chất và tinh thần, để sau đó hai bạn bước vào cuộc sống mới với đầy niềm vui, hạnh phúc.

Xem thêm: http://varansac.org.vn/meo-hay-cuoc-song.html

Xem thêm: http://congtyquatang.com/mua-hang-dung-cach.html

Xem thêm: Người tiêu dùng cần biết

Tags: cưới, cẩm nang cưới, mùa cưới, cẩm nang cưới cho chú rể, cẩm nang cưới cho cô dâu, đám cưới, cẩm nang đám cưới, chuẩn bị đám cưới
MauThiepCuoi.vn / Cẩm nang cưới
Tags: cưới, cẩm nang cưới, mùa cưới, cẩm nang cưới cho chú rể, cẩm nang cưới cho cô dâu, đám cưới, cẩm nang đám cưới, chuẩn bị đám cưới
MauThiepCuoi.vn / Cẩm nang cưới